Thà tao cho trẻ em nghèo, chứ nhất định không cho chúng mày một xu

 

Bay nửa vòng trái đất, 1 ông Tây đi gom từng bộ quần áo từng cây bút tập sách để về VN làm từ thiện. Vậy mà qua hải quan còn bị hành lên xuống , Ông ấy bực đến nỗi đổ luôn cả Vali và gửi Vali trống xót lắm.

Tôi cũng là người VN , không bao giờ tin những trang mạng loan tin thất thiệt nhưng đây là chính gia đình tôi gặp , cảm thấy buồn vô cùng
Người ta từ Thụy Sĩ về mang 5 Vali hành lý trong đó chỉ toàn quần áo và tập vở cho học sinh.

Về đến Sg không nghỉ ngơi còn soạn từng bộ đồ để gửi đi cho người cần , vì chuyến bay dài mỗi người mang được 32kg , nhưng trong nước
Khi đặt vé hãng hàng không VN Airline báo được 23kg.

Ổng phải mua thêm gói hành lý chuyển tiếp, nhưng khi làm thủ tục thì họ bảo chỉ có 20kg thôi , nhưng trong hướng dẫn nội dung tiếng Anh là 23kg .

Ông ấy mới hỏi tại sao, được nhân viên hải quan trả lời , ghi thế chứ quy định mang 20 kg thôi , vậy thì sửa nội dung đi , tại sao để người ta đóng hành lý xong rồi ra sân bay nói khác , và giá tại sân bay rất cao , họ còn nói không cần biết đồ mang mục đích gì , không xử tình cảm , giờ không đóng tiền thì không được gửi hành lý,

Ông sếp trong đám Hải Quan đó còn bảo ông Tây đọc tiếng Việt đi sẽ rõ, còn nội dung tiếng Anh ổng không quan tâm, nghe mà tức nghẹn , đúng là lý sự Ngu.

Quá bức xúc ổng bảo, tôi mang đồ từ thiện chứ không phải hành lý gì có giá trị, thì nhân viên HQ bảo đó là việc của các người , không đóng tiền thì mang ra thùng rác đổ.

Ông ấy nói 1 câu , tôi là người VN cũng thấy xấu hổ, người VN chúng mày không thật thà, tao thà cho trẻ em nghèo chứ không cho tụi bay 1 xu , nói xong ông ấy đổ nguyên Vali hành lý xuống và ký gửi chỉ cái Vali trống.

Sẵn đây tôi nói luôn , bà con kiều bào lao động cực khổ khó khăn lắm mới về thăm quê hương , có chút quà biếu gia đình bạn bè lấy thảo , thì cũng bị trộm mất , hành lý không rạch thì soi thấy Vali có giá trị nó lấy luôn , hôm rồi tôi bị mất cái Vali giá trị nhất , hỏi bên an ninh nó bảo biết đâu mất bên Thụy Sĩ, đất nước người ta văn minh, dù nhặt được của rơi cũng mang tới giao cho police , chứ đâu như ở VN.

Tôi thấy nghẹn khi nhìn cảnh này

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s