Nguyễn Việt Hùng: thăng tiến thần tốc

Thăng tiến thần tốc. Nhân vật sắp được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch TP Hạ Long là ai?

Ông Nguyễn Việt Hùng sinh năm 1984 sắp được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Tp Hạ Long xuất thân là con ông Nguyễn Hồng Quân nguyên Phó bí thư tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã nghỉ hưu.

 

Ông Nguyễn Việt Hùng từng học Khoa quy hoạch Trường đại học kiến trúc Hà Nội năm 2008. Sau khi tốt nghiệp về công tác tại Viện quy hoạch thiết kế tỉnh Quảng Ninh 2 năm. Trong thời gian công tại Viện quy hoạch ông Nguyễn Việt Hùng được đánh giá là năng lực thấp kém, làng nhàng không có gì nổi bật nhưng do là con trai của Phó bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh nên được ưu ái làm việc tự do.

Sau 2 năm, ông Hùng bỗng được tiếp nhận làm chuyên vên Sở xây dựng tỉnh Quảng Ninh, khi mới lên sở vẫn còn đang học việc thì tuyển thẳng vào công chức Sở Xây dựng vì có ông bố đỡ đầu.

Một năm sau ông Quân bằng mọi cách đã ép ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Giám đốc Sở Xây dựng cho đi học cảm tình Đảng và kết nạp ngay sau đó. Sau thời gian ngắn ở Sở Xây dựng còn chưa biết làm việc gì và đang học việc quản lý thì được ông Đào Xuân Đan – Chủ tịch TP Hạ Long tiếp nhận về làm Phó trưởng phòng quản lý đô thị.

Trong thời gian này ông Hùng mắc nhiều sai sót và bị khiển trách, tuy nhiên được một năm làm Phó phòng ông Hùng lại được điều xuống làm Bí thư phường Yết Kiêu từ năm 2013 cho đến 2016.

Năm 2017 ông Hùng quay lại và được bổ nhiệm làm Trưởng phòng quản lý đô thị và được quy hoạch làm Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long. Trong thời gian làm Trưởng phòng quản lý đô thị ông Hùng được đánh giá là hạn chế về năng lực cũng như có dấu hiệu nhũng nhiễu đối với các nhà đầu tư, chậm giải quyết hoặc không có khả năng giải quyết những việc mà tỉnh giao.

Tháng 6/2019 bất ngờ ông Hùng được giới thiệu làm Phó Chủ tịch thành phố Hạ Long. Vậy tại sao ông Nguyễn Việt Hùng lại được thăng tiến thần tốc như vậy?

Năm nay mới 34 tuổi tốt nghiệp đại học được 11 năm, trình độ bình thường so với rất nhiều cán bộ khác có năng lực và phẩm chất tốt hơn so với ông Nguyễn Việt Hùng. Chỉ có thể là con quan lớn trước đây đã từng giúp đỡ các lãnh đạo của TP Hạ Long và các lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh hiện nay nên mới được đề cử nhanh như vậy.

Trong khi thời gian công hiến và năng lực của ông Nguyễn Việt Hùng là một dấu hỏi. Để chọn hiền tài cần phải có sự công bằng không thể nâng đỡ không trong sáng con lãnh đạo hoặc ép lên trong khi chưa đủ độ chín.

Tỉnh ủy Quảng Ninh cần phải chọn nhân sự đủ năng lực và công bằng khách quan không thể vì trước đây bố ông Nguyễn Việt Hùng giúp đỡ lãnh đạo tỉnh hiện nay mà trả ơn lại bằng cách nâng ông Hùng lên lãnh đạo trong khi chưa đủ độ chín và chưa đủ năng lực.

Được biết, để có được như ngày hôm nay của ông Nguyễn Việt Hùng mà người nâng đỡ nhiều nhất chính là Chủ tịch TP Hạ Long – Phạm Hồng Hà (hay còn gọi là Hà Giáp) một đệ tử thân tín của Phạm Minh Chính – Trưởng ban Tổ chức Trung ương sắp rụng, nguyên Bí thư Quảng Ninh người tiền nhiệm cũng là cùng băng đảng mafia với ông Quân.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s