Yêu mến, cảm phục và luôn ủng hộ em, Trần Vy

Đã hơn hai tuần tỉnh táo và một tuần rời bệnh viện. Lúc này, mình đã có thể viết Facebook status được rồi, và mình muốn viết đôi lời cảm ơn tất cả. Sau khi nhập viện, cả 4-5 tuần mình không hề biết gì, lúc tỉnh, lúc mê vì những ca phẩu thuật trên đầu.

Sau khi bắt đầu tỉnh táo lúc 2 tuần trước, mình tự ôn lại và kể cả đọc những lời mọi người chúc cho mình khi bị ốm. Mình chỉ có thể nói, mình cảm thấy thật xúc động và cảm ơn Thượng Đế đã cho mình một cuộc sống và những người bạn chân tình như thế này. Lòng bác ái của mọi người và những lời cầu chúc cho mình, đó hẳn là ân huệ đặc biệt khiến mình trở nên bình phục vượt hẳn sự mong đợi của bác sĩ.

Mình không thể viết ra tên của mọi người đã kêu gọi giúp cho mình vì mình thật không nhớ hết được. Thế nhưng, chắc chắn là tình yêu thương của những người chọn đi theo con đường đấu tranh cho tự do và dân chủ đã bộc lộ rõ và như thế mình lại càng có thêm sức mạnh và can đảm đi tiếp công việc ở Luật Khoa trong những ngày sắp tới. Vì đó là con đường mình đã chọn và vẫn chọn ☺️.

Mình cũng biết mình đã đi ngược về Việt Nam sau khi trưởng thành tại Mỹ, điều này khiến nhiều người cảm thấy lạ. Nhưng mình chọn làm điều đó vì đã cảm kích những người bạn đang hy sinh tất cả để thay đổi Việt Nam.

Cách đây gần 5 năm, Doan Trang là người đã nói với mình, nếu Việt Nam không có một thế hệ hy sinh hết và dùng hết cuộc đời mình để đấu tranh cho đất nước tự do và dân chủ thì không thể có một xã hội công bằng và yêu nhân quyền như chúng ta mong ước. Lời nói đó, Trang đưa ra khi tất cả mọi người đề nghị cô đừng về lại Việt Nam. Từ 2015 cho đến hôm nay, Trang đã chịu biết bao nhiêu khổ cực để đấu tranh cho một tương lai dân chủ cho quê hương mình. Nên khi mình có lúc bị mỏi mệt hay công việc có chút áp lực nào, chỉ nghĩ đến Trang là mình sẽ vượt qua được.

Mình không bao giờ chấp nhận độc tài, đặc biệt là trong chính trị. Nên không bao giờ mình công nhận đảng nào tuyệt đối quản lý đất nước và người dân. Thành quả của độc tài chính trị tại nước mình đâu có ai mà không biết? Vậy thì ai có ước mơ Việt Nam dân chủ, người dân được tự do, đó đâu là điều gì sai?

Mình thật sự không có gì đặc biệt, mình chỉ biết viết về cái sai và những vi phạm nhân quyền tại Việt Nam vì đó vẫn là quê hương của mình.

(Tuy nhiên, vì không sống gần ba me của mình, đó là điều ân hận nhiều nhất trong những năm vừa qua. Năm nay bị ốm, nên 5 năm rồi mới ăn được lễ Father’s Day với ba 😋.)

Xin lỗi Tran Vi phải copy lại vì không share được.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s