Thủ tướng Phúc tới Thụy Điển, nhân quyền trong nghị trình

Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven hôm 27/5 chào đón người đồng nhiệm Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Phúc, tới thủ đô Stockholm, theo Reuters.

Tin cho hay, trong chuyến công du kéo dài hai ngày, ông Phúc còn gặp Quốc vương Carl Gustaf, chủ tịch quốc hội cũng như thăm một số công ty Thụy Điển và dự Diễn đàn Kinh doanh Việt Nam – Thụy Điển.

Chuyến thăm của quan chức Việt Nam đánh dấu 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Thông cáo của phía Thụy Điển trước khi chuyến thăm diễn ra nói rằng ngoài việc “tập trung trao đổi hợp tác song phương giữa Thụy Điển và Việt Nam”, “các vấn đề khác liên quan tới các điều kiện làm việc, bình đẳng giới và nhân quyền” cũng nằm trong nghị trình.

Thụy Điển là chặng dừng chân cuối cùng của ông Phúc trong chuyến công du châu Âu kéo dài từ ngày 20 tới 28 tháng Năm, vốn còn đưa ông tới Nga và Na Uy.

Tin cho hay, tại Na Uy, nhiều người gốc Việt đã xuống đường biểu tình “đòi trả tự do cho tù nhân lương tâm” và “tôn trọng nhân quyền”.

Theo VOA

https://www.voatiengviet.com/a/th%E1%BB%A7-t%C6%B0%E1%BB%9Bng-ph%C3%BAc-t%E1%BB%9Bi-th%E1%BB%A5y-%C4%91i%E1%BB%83n-nh%C3%A2n-quy%E1%BB%81n-trong-ngh%E1%BB%8B-tr%C3%ACnh/4934099.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s