Vụ khám xét Nhật Cường Mobile báo hiệu cơn giông bão về Hà Nội

Cựu công an- chủ tịch thành ủy Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Ngày đầu tuần nghĩ về Hà Nội.
Tuần qua dư luận Hà Nội rung động về vụ công an khám xét chuỗi Cửa hàng của công ty Nhật Cường Mobile. Đại gia này phất lên nhanh chóng nhờ hàng loạt dự án về chính quyền điện tử Hà Nội. Dư luận đồn đoán Nhật Cường là sân sau của một vi lãnh đạo Hà Nội. Liệu Vu này có làm đến kỳ cùng và lôi ra ánh sáng kẻ có quyền lực đứng sau công ty này hay rồi lại đầu voi đuôi chúột vì được dàn xếp trong bóng tối!?

Chợt nhớ vài vụ trước ở Hà Nội lúc đầu rùm beng rồi sau lại tắt ngấm.
Vụ hơn 200 tấn cá chết ở Hồ Tây được chính quyền Hà Nội tuyên bố sẽ tìm ra nuyên nhân và xử lý triệt để. Và nguyên nhân được cho là do ô nhiễm từ nước thải từ nhà hàng khách sạn. Lấy cớ đó, để dẹp bỏ hàng loạt công ty, nhà hàng nổi trên hồ khiến các công ty này phá sản, ít là mất hàng chục tỷ, nhiễu là hàng trăm tỷ.Một chủ công ty nói với tôi:-Họ dẹp chúng tôi để dành cho một đại gia thâu tóm việc kinh doanh tất cả Hồ Tây.

Rồi một việc khác.Hồi vừa thay Chủ tịch thành phố rất ồn ào về đá lát hè kém chất lượng mà ai cũng biết là do Thanh Hóa cung cấp mà không có người chống lưng làm sao các chủ công ty đá Hoa Thanh Quế lọt vào Hà Nội được. Nhưng rồi sau cũng lặng im…

Xưa nay các đại gia gắn kết với quan chức và quan chức kiếm tiền từ đại gia diễn ra thường xuyên.

Thế nên sự vụ khám xét Nhật Cường Mobile báo hiệu cơn giông bão về Hà Nội. Để rồi xem sự việc chyển biến ra sao trước thềm Đại hội XIII.

Trần Nhung

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s