Trường đại học Luật ra thông báo phủ nhận đối với nhà báo Nguyễn Tường Minh

Sống trong sạch tiền đâu đi xe hơi vài chục tỷ ở Việt Nam, tiền đâu đầu tư hàng triệu usd bên Mỹ. Từ đời bố là Nguyễn Anh Khuê đã đi tống tiền ngân hàng, đến đời con đi tống tiền doanh nghiệp, truyền nối cho nhau cái khốn nạn.

 

Anh Gió đưa bài thanh minh của mày nguyên vẹn ở đây nhé, còn thằng Thiện Nhân bao che cho mày sẽ sớm lòi mặt, mày cứ việc đoán ai đứng sau anh mà phang họ nhé, anh chỉ mong thế thôi.

Trung cấp kế toán, học tại chức luật không xong, nhà trường thấy dơn tố cáo đã phải ra thông báo không phải học sinh của trường. Thế nào mà thành tổng thư ký toà soạn. Cái thư kiến nghị này nhờ ai viết chứ trình gì viết ra.

Cứ tra cái công ty truyền thông mà Nguyễn Anh Khuê lập ra nhận tiền của ai rót vào là ra ngay.

Giọng đe doạ kiểu đưa ảnh nhà riêng anh, bóng gió biết mẹ anh rồi khoe có nhiều quen biết ở khắp nơi..

Bố mày nói rồi, bố chấp tất cả các loại băng đảng, kể cả dùng ngòi bút hay dùng dao bố mày đều nhuần nhuyễn như nhau cả.

——.

Kính gửi Ông Nguyễn Công Huân

THƯ TRÌNH BÀY & KIẾN NGHỊ

Đôi điều về bài viết Băng đảng truyền thông – Cha con nhà Anh Khuê, Tường Minh
(https://www.danluan.org/…/bang-dang-truyen-thong-cha-con-nh…)

Kính thưa Ông, trước khi được mạn phép trao đổi cùng Ông tôi xin được chia sẻ mình chính là nhân vật trong Bài viết mà trang Danluan.org vừa dẫn nguồn lại của Blog Người Buôn Gió. Tôi tên Nguyễn Tường Minh, trước đây là Tổng Thư Ký Tòa soạn Báo Người Tiêu Dùng tại Việt Nam. Hiện tôi đang là báo độc lập và viết cho các trang báo khác trong và ngoài nước.
Gần cả năm nay, tôi đang sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ, gia đình tôi cũng có rất nhiều người thân đang sống tại Đan Mạch, Bulgari, Pháp, Đức…

Xin được trình bày với Quý ông Nguyễn Công Huân vì bài viết hoàn toàn vu khống cá nhân tôi của ông Bùi Thanh Hiếu (tức Người Buôn Gió), đăng trên Dân Luận.

Trong vai trò làm báo tại Việt Nam trước đây, tôi đã rất vất vả cùng nhiều đồng sự của mình phanh phui ra các sự việc của Tất Thành Cang, tên quan tham hại biết bao nhiêu người dân tại Thủ Thiêm sống trong đau đớn và tủi cực gần 20 năm.
Để vạch mặt được tên quan tham, xin ông Huân hiểu là chúng tôi đã từng bị dọa giết, dọa bắt nhốt và muôn ngàn đau thương. Những người mà chúng tôi giúp toàn những bà con nghèo, già bạc tóc (đính kèm hình ảnh) sống trong vùng đất Thủ Thiêm lầm lũi suốt 20 năm. Họ làm gì có tiền hay thế lực gì.

Kính thưa ông Huân, khi tôi viết về Tất Thành Cang và Thủ Thiêm, tôi cũng chẳng còn nhu cầu gì vì gia đình tôi đã xong hồ sơ định cư tại Hoa Kỳ. Tôi chỉ suy nghĩ mình trước khi rời Việt Nam cần làm điều có ý nghĩa cho những bà cụ dân nghèo sống trong nước, để đời cầm bút của mình có ý nghĩa. Hoàn toàn không có vụ lợi vì thưa ông Huân và Ban Biên Tập Dân Luận, nếu tôi mà có chút vụ lợi gì thì phe nhóm Lê Thanh Hải và Tất Thành Cang đã nhốt tôi vào tù rồi. Hành trình gần 2 năm trời viết về Thủ Thiêm và sai phạm Tất Thành Cang, bọn chúng đã đình bản Báo Người Tiêu Dùng nơi tôi làm việc và giám sát tôi, muốn bắt giam tôi, làm gì có vụ như ông Hiếu Buôn Gió tung tin bịa đặt về tôi nhận đặt hàng của doanh nghiệp đánh quan chức.

Thưa ông Huân và Ban Biên Tập.
Sống dưới chế độ Việt Nam, tôi lấy danh dự đảm bảo không có doanh nghiệp nào dám bỏ tiền ra đặt hàng đánh Tất Thành Cang và Lê Thanh Hải – 2 ông trùm của Sài Gòn suốt 20 năm. Chẳng lẽ doanh nghiệp ngu tới mức đặt hàng cho một nhà báo trẻ như tôi, để sinh mạng và tính mạng của họ chết theo đúng không thưa ông ?

Tôi luôn nghĩ rằng đời làm báo của mình may mắn vì mình chỉ là một người chọn đúng thời điểm, viết đúng sự thật nên những tên quan tham như Tất Thành Cang và Lê Thanh Hải phải trả giá. Cái trả giá đó nếu không có nhà báo Tường Minh sẽ còn rất nhiều nhà báo chính nghĩa khác, vì oan ức của dân đen đã đến mức ướt nhòe tâm can của những người tri thức có hiểu biết. Những bài viết của tôi chỉ là điểm nhấn trong chuỗi ngày gần 20 năm đấu tranh của những người dân oan ức Thủ Thiêm, hoàn toàn không có phe nhóm nào như những lời đồn đoán mang tính thuyết âm mưu.

Nếu có phe nhóm thật thì làm gì có chuyện Báo Người Tiêu Dùng và Báo Tuổi Trẻ bị đình bản vì viết về Thủ Thiêm.

—-
Thưa anh Huân,
Trong suốt thời gian qua, không biết vì lý do cá nhân gì mà ông Bùi Thanh Hiếu luôn tung ra thông tin tôi sai sự thật. Tôi nghĩ rằng là một số doanh nghiệp đã đầu cơ đất đai trong Thủ Thiêm muốn hại tôi vì việc tôi đứng về phía dân nghèo đã làm họ thiệt hại, tức tối. Họ không thể mua chuộc tôi dừng lại nên phải hại uy tín tôi cho bang được, chính họ tuồn thông tin sai sự thật khiến ông Bùi Thanh Hiếu hiểu sai về tôi.

Nhưng như định luật Nhân – Quả, tôi tin rằng mình đã làm đúng, nếu quay ngược thời gian thì tôi vẫn sẽ làm lại hành động phanh phui cái ác của bọn quan tham Việt Nam, góp sức mình vào một xã hội cộng đồng lành mạnh.

Việc Quý Báo Dân Luận đăng bài viết về tôi từ blog Người Buôn Gió, tôi tin rằng Ban Biên Tập chưa hiểu nguồn cơn, tôi xin sẵn lòng cung cấp hình ảnh và rất nhiều tư lieu mà tôi đã theo đuổi vụ việc Thủ Thiêm suốt nhiều năm.
Là bạn đọc trung thành lâu năm của Dân Luận, tôi rất trân quý những Nguyên tắc độc lập của Dân Luận, tôi tin rằng Quý Báo sẽ mạnh hơn, nhiều uy tín hơn nếu như những thể loại bài viết xúc phạm cá nhân sai sự thật không tồn tại.

Bằng tấm lòng và sự trân quý của một bạn đọc truyền thống của Danluan.org – một trang báo uy tín của cộng đồng người Việt. Tôi kính mong Quý Báo tháo gỡ bài viết vu khống, xúc phạm cá nhân tôi và hoàn toàn mang tính cay cú, đặt hàng của ông Bùi Thanh Hiếu. Có thể những tay chân của đại quan tham Lê Thanh Hải và Tất Thành Cang là những người hả hê nhất khi uy tín của một nhà báo như tôi bị xúc phạm.

Hiện tại tôi đang sinh sống tại Hoa Kỳ, là người thật việc thật, nếu Quý Anh Nguyễn Công Huân cần trao đổi hoặc nghe trình bày của tôi xin vui lòng gọi (+1) 951 456 6666, email minhnguyensteven@gmail.com.
Luôn mong mỏi Quý Báo Dân Luận là trang báo chính trị uy tín cho cộng đồng những người Việt trên toàn thế giới, để tiếng nói của người dân được lên tiếng, để oan ức của dân đen không “chìm xuồng”.

Xin kính chúc ông Nguyễn Công Huân, một trí thức đã khai sáng ra Dân Luận, giúp đỡ bao mảnh đời oan ức.

Xin một lần nữa, cảm ơn ông ! Sắp tới có dịp sang Châu Âu công tác, rất mong được diện kiến Quý Ông.

Kính thư.
Tôi, Steven Nguyễn (Nguyễn Tường Minh), nhà báo độc lập (+1) 951 456 6666
Viết từ Hoa Kỳ.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s