Nhắc lại vụ ‘chặt chém’ ở Nha Trang, Thủ tướng nói: ‘Ai cho phép làm điều đó’

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân PHúc phát biểu chỉ đạo hội nghị ẢNH: PHAN NGỌC MINH/Thanh Niên

Nhắc lại sự việc ở Nha Trang mới đây khi một đĩa rau có giá 500.000 đồng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói: “Ai cho phép làm điều đó. Đó có phải là hiện tượng xấu, đáng lên án không?”
Hội nghị “Phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên” chính thức diễn ra sáng 16.2, tại TP.Huế (Thừa Thiên – Huế) với sự tham dự và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng 20 Bộ trưởng, lãnh đạo các ngành và hơn 500 đại biểu đến từ 19 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Ngoài ra còn các tổ chức quốc tế và doanh nghiệp, nhà đầu tư…

Phát biểu tại hội nghị, sau khi phân tích tiềm năng, thế mạnh, kết quả đạt được, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt nhấn mạnh đến những yếu kém, hiện tượng tiêu cực làm xấu hình ảnh, bản sắc văn hóa và con người Việt Nam, ảnh hướng lớn đến khả năng xúc tiến, quảng bá du lịch.

“Phải xử lý nghiêm hành vi làm xấu hình ảnh con người Việt Nam”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh thêm.

Nhắc lại sự việc ở Nha Trang mới đây khi một đĩa rau có giá 500.000 đồng, Thủ tướng nói: “Ai cho phép làm điều đó. Đó có phải là hiện tượng xấu, đáng lên án không? Xích lô đi vòng vòng, ban đầu nói 20.000 đồng, sau đòi lên 200.000 đồng… Cái này không phải phổ biến, nhưng xuất hiện ở những trung tâm. Tôi xin nói, cái này rất là tai hại đối với một đất nước, với dân tộc với con người mà chúng ta phải lên án”.

“Chủ tịch, Bí thư các tỉnh phải chỉ đạo, các cơ quan pháp luật ở đâu, chúng ta phải xử lý nghiêm những trường hợp như vậy, phải đưa điều tra, truy tố, xét xử nghiêm minh những trường hợp này để giữ văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Truyền thống của người Việt Nam là kính già, yêu trẻ, tôn sư, trọng đạo, tiền khách hậu chủ…”, Thủ tướng chỉ đạo .

Về định hướng phát triển du lịch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng các tỉnh miền Trung đủ điều kiện để phát triển các cụm ngành du lịch như: cụm ngành du lịch văn hóa lịch sử, cụm ngành du lịch nghỉ dưỡng, cụm ngành du lịch sinh thái, cụm ngành du lịch di sản, cụm ngành du lịch biển đảo…

“Tôi mong các địa phương hiểu một cách đầy đủ khái niệm này để chúng ta phát triển du lịch một cách bền vững. Phải lấy cụm ngành du lịch là trung tâm, chứ không phải lấy tài nguyên du lịch làm trung tâm”, Thủ tướng chia sẻ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho biết thêm vừa ký một Nghị quyết về cấp visa điện tử thêm cho 34 nước nữa, như vậy là có 105 nước, vùng lãnh thổ được áp dụng visa điện tử. Trong đó, nhiều nước, chúng ta cũng đối đẳng, như Hàn Quốc, Nhật Bản…

Tại hội nghị, Thủ tướng đưa ra 5 câu hỏi cho ngành du lịch và nhấn mạnh: “Ngành kinh tế du lịch miền Trung giống như viên ngọc thô chưa được mài giũa hoặc chưa được tìm được người thợ mài giũa xứng đáng. Tài nguyên dù có vô tận nhưng nếu không biết khai thác thì cũng cạn kiệt, suy thoái còn con người, ý tưởng, sáng tạo mới vô tận. Vì vậy, đổi mới sáng tạo mới quan trọng”.

Theo Thanh Niên

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s