Phó BQL đường sắt đô thị TP HCM Hoàng Như Cương đi nước ngoài vì con cái gặp khó khăn về tinh thần?

Trong đơn xin nghỉ việc, ông Hoàng Như Cương cho rằng phải đi nước ngoài đột xuất vì các con đang học tập, sinh sống tại Mỹ đang gặp nhiều khó khăn về tinh thần.

Đảng ủy khối dân – chính – đảng TP HCM đã đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy của Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM đối với ông Hoàng Như Cương (Phó ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM).

Đầu tháng 12/2018, Phó Ban quản lý đường sát đô thị TP HCM được xác định xuất cảnh đi Mỹ khi chưa được sự cho phép của các cấp thẩm quyền thành phố. Sau 1 tháng, ông này chưa trở về nước.

Trước đó, ông Hoàng Như Cương cũng có đơn xin nghỉ việc đột xuất, không hưởng lương gửi Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM. Trong đơn, ông này xin nghỉ từ ngày 10/12 đến hết 31/12/2018.

Phó trưởng ban quản lý đường sắt đô thị nói nguyên nhân làm đơn xin nghỉ việc là vì chuyện gia đình. “Hiện nay gia đình tôi đang có sự cố xảy ra. Các con tôi đang học tập và sinh sống tại Mỹ hiện gặp nhiều vấn đề khó khăn về tinh thần và đời sống mà bản thân các con tôi không thể tự giải quyết được.

Đến nay, sự việc xảy ra khá nghiêm trọng, có khả năng ảnh hưởng đến cuộc sống và việc học tập của các con tôi, đòi hỏi phải có mặt kịp thời của cha mẹ để xử lý giúp” – nội dung trong đơn của ông Cương.

Phó Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM cho rằng đây không phải là lần đầu tiên ông viết đơn. Trước đó, nhiều lần ông này có đơn xin nghỉ việc, lần cuối là ngày 16/11/2018. Ban quản lý đường sắt đô thị cũng đã có văn bản báo cáo UBND TP HCM.

Về công việc, ông Hoàng Như Cương cho biết, đã làm xong báo cáo các công việc được giao phụ trách trước khi nghỉ theo yêu cầu của Trưởng ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM.

Trong đó, ông này đã báo cáo kết quả công việc tại Dự án tuyến metro số 2 và số 5, giải trình việc nâng tổng mức đầu tư dự án metro số 1,2 cũng như giải trình kết luận của Thanh tra TP và Kiểm toán Nhà nước về tuyến metro số 1.

Phó Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM cũng cho biết bản thân đã làm xong kiểm điểm điểm cá nhân sau thanh tra theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP HCM. Theo đó, ông cho rằng mình đã cơ bản hoàn thành các nhiệm cụ được phân công.

Ông Cương nhận thấy bản thân đã cơ bản thực hiện xong các nhiệm vụ được phân công với vai trò giúp việc cho Trưởng ban và thực hiện đầy đủ trách nhiệm cá nhân trong việc giải trình các nội dung thanh tra và kiểm toán tại tuyến metro số 1.

Trong đơn, ông Hoàng Như Cương cũng đề nghị đơn vị có văn bản báo cáo UBND TP HCM về việc xin ngỉ việc và đi nước ngoài đột xuất, ông cũng mong được nghỉ việc theo đơn nghỉ việc đơn phương gửi ngày 16/11/2018.

Bên lề buổi họp mặt báo chí đầu năm 2019, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong khẳng định việc cán bộ công chức đi nước ngoài không xin phép là sai. TP sẽ xem xét hoàn cảnh cụ thể để đưa ra mức kỷ luật phù hợp.

Theo Tri Thức Trẻ

Liên kết ngoài: 

Ngành đường sắt Việt Nam: Tác nhân dung dưỡng lãnh đạo sai phạm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s