Phát hiện nhà máy của vợ trưởng phòng TN-MT xả thải ‘lụi’

Đàm Huy – Đức Tiến Đoàn kiểm tra tại hiện trường vụ xả nước thải không qua xử lý ra môi trường
ẢNH: CTV

Cơ quan chức năng phát hiện Nhà máy chế biến mủ cao su Giang Sơn của Doanh nghiệp tư nhân Giang Sơn đang xả nước thải chế biến cao su không qua xử lý ra môi trường.

Khoảng 9 giờ ngày 12.12, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (C05) Bộ Công an phối hợp PC05 và Công an xã Bình Tân (H.Phú Riềng, tỉnh Bình Phước); Trung tâm kiểm định thuộc C05 kiểm tra, phát hiện Nhà máy chế biến mủ cao su Giang Sơn của Doanh nghiệp tư nhân Giang Sơn (thôn Phước Hòa, xã Bình Tân, H.Phú Riềng) đang xả nước thải chế biến cao su không qua xử lý ra môi trường.
Do chủ doanh nghiệp không có mặt tại nhà máy nên C05 mời đại diện chính quyền địa phương, nhân viên của nhà máy chứng kiến, lập biên bản ghi nhận vụ việc, yêu cầu nhà máy dừng ngay việc xả nước thải sản xuất không qua xử lý ra môi trường và có trách nhiệm phối hợp với C05 để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật, đồng thời lấy mẫu nước thải không xử lý ra môi trường để phục vụ công tác điều tra.
Một nhân viên của nhà máy cho biết mỗi ngày nhà máy thu mua 40 – 50 tấn mủ cao su để về chế biến. Nhà máy có hai giếng khoan, cung cấp nước cho quá trình sản xuất. Tuy nhiên, do toàn bộ hồ sơ pháp nhân bà Nguyễn Thị Huệ, chủ doanh nghiệp, cất giữ nên chưa cung cấp cho C05.
Đáng chú ý, sau khi kiểm tra, một người đàn ông xuất hiện tự xưng là người nhà của bà Huệ, lớn tiếng với một cán bộ C05 khiến người trong đoàn kiểm tra phải can thiệp.
Một cán bộ C05 cho biết qua xác minh thì người đàn ông này là chồng của bà Huệ, hiện đang làm Trưởng phòng TN-MT TX.Phước Long, tỉnh Bình Phước.
theo Thanh niên

Mời đọc thêm: Chương trình bảo tồn thiên nhiên do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam chủ trì tổ chức.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s