Video: Ngập cờ đỏ sao vàng trong đoàn biểu tình ở Pháp, hô vang “hãy vì dân như Việt Nam”

“Chúng tôi muốn có một Chính phủ như Việt Nam” được cho là câu trả lời đầy bất ngờ của những người giương cao lá cờ Việt Nam trong đoàn người biểu tình tại Pháp với mong muốn có một chính phủ thực sự vì dân như ở Việt Nam.

Người Pháp giương cao lá cờ Việt Nam như một biểu tượng của lòng quả cảm chô’ng bất công, bóc lột, sự bình đẳng, ấm no và hạnh phúc. Vậy mà, không ít ke’ khoác áo “dân chủ” trong nước lại đang lăm le tìm mọi cách để lật đổ chính quyền đ.ẩ.y đất nước vào cảnh hỗn loạn như Pháp hiện nay.

 

Xuất pha’t từ phong trào phản đối chính sách tăng giá nhiên liệu của chính phủ, cuộc biểu tình của những người “Áo vàng” đã khắc hoạ một nước Pháp bị chia rẽ sâu să’c với các cuộc bạo loạn vô cùng n.g.h.i.ê.m trọng kéo dài suốt 3 tuần qua.

Th.à.n.h Paris khói l.ử.a ngút trời, khu vực Khải Hoàn Môn như vùng chiê’n sự. Tính đến thời điểm này ít nhất 682 người đã bị bă’t giữ, 263 người bị t.h.ư.ơ.n.g. Máu và nước mắt của những người vô tội nơi đây có lẽ sẽ còn rơi khi thảm kịch này vẫn chưa có dấu hiệu dừng. Đa’ng chú ý là trong dòng người xuống đường tại Pháp người ta bất ngờ thấy h.ì.n.h ảnh những lá cờ Tổ quốc của Việt Nam trên tay người dân Pháp và câu trả lời thật bất ngờ!!!.

“Áo vàng” – họ là ai?

Áo vàng, trước hết là một phong trào phản kha’ng của nhân dân. “Áo vàng” là quy tụ của rất nhiều tầng lớp: người lao động lương thấp, hợp đồng ngắn, người về hưu bị tăng CSG (tiền đóng góp xã hội), công nhân đường sắt đang bị đ.e d.o.ạ sa thải, học sinh- sinh viên phản đối tăng học phí và đòi cải cách đ.ầ.u vào Đại học.

Khi chính phủ Pháp đưa ra chính sách tăng thuế đa’nh vào xăng dầu, mà mục đích là để có thêm tiền tài trợ cho chiê’n lược dài hơi về chuyển đổi sang các ngành năng lượng xanh, họ không ngờ rằng chỉ vài chục xen tăng lên trên mỗi lít nhiên liệu lại đủ để làm tràn cả ly nước giận dữ.

Tất cả những mặc cảm, bức xúc, giận dữ… đó không phải do vị Tổng thống trẻ Emmanuel Macron tạo ra mà là tích góp bao năm qua từ các đời Tổng thống trước đó của các ông Chirac, Sarkozy, Hollande. Chỉ có điều, thái độ cứng rắn của ông Macron, đã khiến mọi thứ dần vượt tầm kiểm soa’t.

Điệp khúc “chúng tôi sẽ không từ bỏ mục tiêu” mà các ông Macron, Édouard Philippe… nhắc đi nhắc lại trong những ngày qua bị xem như là lời thách thức đầy khinh miệt với phong trào phản kha’ng, mà về sâu xa là xuất pha’t từ những bức xúc và đòi hỏi chính đa’ng của một lượng lớn người dân Pháp. Để rồi hiện tại thì tất cả được dịp bùng n.ổ.

“Chúng tôi muốn có một Chính phủ như Việt Nam”

Được biết, chia sẻ trên là câu trả lời đầy bất ngờ của những người giương cao lá cờ Việt Nam trong đoàn người biểu tình tại Pháp với mong muốn có một chính phủ thực sự vì dân như ở Việt Nam. Một quốc gia mà trong quá khứ đã từng là thuộc địa của Pháp. Và giờ đây đất nước, con người Việt Nam đã trở th.à.n.h biểu tượng của lòng quả cảm trong những năm kha’ng chiê’n chô’ng Pháp, rồi chô’ng Mỹ x.â.m l.ư.ợ.c.

Hiện tại Việt Nam tiếp tục đạt được những th.à.n.h tựu đa’ng ngưỡng mộ trong công cuộc xây dựng, pha’t triển và bảo vệ đất nước. Một trong những th.à.n.h tựu đa’ng qúy nhất đó là sự ổn định kinh tế chính trị – xã hội.

Trong một chia sẻ rất chân th.à.n.h, Nhà sử học Patrice Jorland, nguyên Chủ tịch Hội Hữu nghị Pháp-Việt nói rằng: “Hơn 40 năm đã trôi qua, Việt Nam đã hòa bình, độc lập, thống nhất. Qua theo dõi tin tức, tôi biết trong quãng thời gian 10 năm trở lại đây, Việt Nam đã đạt được nhiều th.à.n.h tựu q.u.a.n t.r.ọ.n.g trên các lĩnh vực kinh tế, chô’ng đói nghèo, lương thực, gia’o dục… Việt Nam có quyền tự hào về các th.à.n.h tựu đó.

Đễ thấy trong khi người Việt trên khắp mọi miền đất nước vẫn sống yên bình trong một đất nước an toàn, ổn định chính trị nhất nhì thế giới thì người Pháp đã thực hiện đầy đủ combo đốt pha’ + c.ư.ớ.p bóc khắp mọi nơi. Paris xịn hiện đang chìm trong biển l.ử.a trong khi Paris replica ven sông Hồng, người dân vẫn ngủ ngon lành.

Điều kỳ diệu là trong bối cảnh tình h.ì.n.h thế giới vô cùng phức tạp trên các lĩnh vực ngoại giao và quân sự, vô cùng khó khăn về kinh tế, Việt Nam vẫn tiếp tục th.à.n.h công và pha’t triển”.

Đến đây có thể hiểu người Pháp giương cao lá cờ Việt Nam như một biểu tượng của lòng quả cảm chô’ng bất công, bóc lột, sự bình đẳng, ấm no và hạnh phúc. Vậy mà, không ít ke’ khoác áo “dân chủ” trong nước lại đang lăm le tìm mọi cách để lật đổ chính quyền đ.ẩ.y đất nước vào cảnh hỗn loạn như Pháp hiện nay. Thật may vì cho đến thời điểm này thì tất cả những â.m m.ư.u, thủ đoạn và h.à.n.h động của chúng đều bị đập tan.

Nổi bật trong đó phải kể đến việc đấu tranh pha’ rã, ngăn ngừa hoạt động của các tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, “Đảng dân chủ Việt” do Đào Minh Quân (một sĩ quan của chế độ cũ, vượt biên đến Mỹ định cư từ năm 1978) cầm đ.ầ.u.

Một số h.ì.n.h ảnh về cuộc biểu tình bạo loạn ở Pháp:

Chúng ta không phủ nhận những hạn chế, yếu kém của nước ta trong pha’t triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội, trong xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng đội ngũ ca’n bộ…

Song chưa bao giờ như thời gian qua, Đảng quyê’t l.i.ệ.t, Chính phủ h.à.n.h động. Hàng ngàn ca’n bộ các cấp bị x.ử lý k.ỷ l.u.ậ.t, bị đưa ra trước vành móng ngựa. Nhà nước cũng luôn lắng nghe những bức xúc của dân để kịp thời điều chỉnh chính sách, tháo gỡ khó khăn, tạo môi trường thông thoa’ng nhất cho người dân và doanh nghiệp.

Có thể thấy đất nước chúng ta đang thay màu áo mới, thay đổi từng ngày trên con đường pha’t triển. Chúng ta đã và đang thấy, cảm nhận và được thụ hưởng bầu không khí an toàn trên đất nước Việt Nam ta mà khó ở nơi nào có được.

Chúng ta đi ra đường mà không phải mang nặng nỗi lo có thể bị bă’n chê’t như những đất nước cho phép sử dụng su’ng trong nhân dân, không phải sợ bị đa’nh b.o.m liều chê’t hay k.h.ủ.n.g bố, bạo loạn c.ư.ớ.p đi tính m.ạ.n.g một cách không t.h.ư.ơ.n.g tiếc.

Không khó để nhìn sang các nước Trung Đông, Bắc Phi khi các cuộc biểu tình đường phố đã biến th.à.n.h b.ạ.o l.ự.c dưới chiêu bài dân chủ. Những chính thể mới lên nă’m quyền không những không hiện thực hóa được hy vọng của người dân về “Ba’nh mì, tự do và công bằng xã hội” mà còn làm cho kinh tế sa sút, an ninh bất ổn.

Các cam kê’t tranh cử cũng lần lượt bị lãng quên, đời sống của người dân ngày càng tồi tệ hơn khi thiếu việc làm, lương thực và nhiên liệu… Như vậy, nếu không giữ được sự ổn định về chính trị, xã hội thì người ga’nh chịu hậu quả nặng nề nhất chính là nhân dân, những người lao động trong xã hội.

1234567

Theo Gnews.

Mời đọc thêm: Vô địch: Sau chức vô địch bóng đá đã có đến 28 người đi bão chết vì tai nạn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s