Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện California thông qua SB 895

Thượng Nghị Sĩ Janet phát biểu tại buổi điều trẩn ở Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện hôm Thứ Tư, 15 Tháng Tám. Phía sau bà là Dân Biểu Ash Kalra. (Hình: Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cung cấp)
Du-Luat

Thượng Nghị Sĩ Janet phát biểu tại buổi điều trẩn ở Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện hôm Thứ Tư, 15 Tháng Tám. Phía sau bà là Dân Biểu Ash Kalra. (Hình: Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cung cấp)

Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện California hôm Thứ Năm vừa thông qua Dự Luật SB 895 do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn làm tác giả, chỉ một ngày sau khi hàng trăm cư dân tham gia buổi điều trần tại Quốc Hội Tiểu Bang bày tỏ ủng hộ tuyệt đối dự luật này.

Theo thông cáo báo chí của Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, như vậy, SB 895 sẽ được 80 dân biểu Hạ Viện xem xét trong một phiên họp khoáng đại trong những ngày tới.

“Dự Luật SB 895 là sự chứng minh tinh thần đoàn kết của cư dân khắp California, đồng lòng mong muốn những kinh nghiệm của chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa và người tị nạn Việt Nam sẽ là một phần trong chương trình giảng dạy giáo dục lịch sử của tiểu bang,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được trích lời phát biểu. “Tiến trình lập pháp rất phức tạp và đầy những trở ngại, nhưng nhờ vào sự tiếp tục hết lòng ủng hộ của cộng đồng ngày càng gia tăng, SB 895 đã vượt qua nhiều giai đoạn khó khăn. Điều này đã nói lên tầm quan trọng của dự luật.”

Trước khi Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện bỏ phiếu về tương lai của Dự Luật SB 895, 17 thành viên của ủy ban lắng nghe Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và hàng trăm người phát biểu chia sẻ những mẩu chuyện và kinh nghiệm của chính họ. Tại buổi điều trần, vị dân cử gốc Việt duy nhất ở Quốc Hội California cũng trao hơn 16,000 chữ ký cho ủy ban để xem xét.

Theo bản thông cáo, sau phần trình bày của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Dân Biểu Ash Kalra, một trong những dân cử đồng tác giả của dự luật, chia sẻ như sau: “Là một dân cử đại diện cho hơn 107,000 người Mỹ gốc Việt cư ngụ tại San Jose, tôi hân hạnh là đồng tác giả của một dự luật sẽ giúp thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về chiến tranh Việt Nam Cộng Hòa và kinh nghiệm của người tị nạn Việt Nam một cách trung thực. Một trong những sự tranh đấu hữu hiệu là vượt qua những khó khăn để đưa sự trung thực vào chương trình giáo dục. ”

Hạ Viện California sẽ có từ nay cho đến ngày 31 Tháng Tám để bỏ phiếu cho Dự Luật SB 895. (Đ.D.)

SACRAMENTO, California (NV)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s