Tòa án Malaysia tuyên bố đủ bằng chứng chống lại Đoàn Thị Hương

Hương và cô gái Indonesia, hai nghi phạm được cho là sát hại anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, sẽ phải bước vào phiên biện hộ.

Đoàn Thị Hương (phải) và Siti Aisyah (trái). Ảnh: AP.

Theo CNN, Đoàn Thị Hương và bị cáo người Indonesia, Siti Aisyah, được đưa tới phiên tòa của Tòa án Tối cao Shah Alam, Malaysia, sáng nay sau khi bị cáo buộc dàn dựng vụ giết người được cho là Kim Jong-nam, anh trai của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, tại sân bay Kuala Lumpur tháng 2/2017.

Kim Jong-nam bị sát hại như thế nào?

Người được cho là Kim Jong-nam bị sát hại như thế nào?

Các luật sư ban đầu hy vọng phiên điều trần sẽ giúp Siti và Đoàn Thị Hương được tha bổng trước tất cả các cáo buộc nhưng thẩm phán quyết định tiếp tục phiên biện hộ do có đủ bằng chứng chống lại hai bị cáo.

Tại tòa, thẩm phán Azmi Ariffin tuyên bố bên công tố viên đã đưa ra bằng chứng cho thấy vụ sát hại công dân Triều Tiên không phải là “trò đùa” hay một chương trình truyền hình thực tế mà là “một âm mưu được lên kế hoạch kỹ lưỡng”, gồm hai nữ bị cáo và 4 nghi phạm Triều Tiên đang lẩn trốn.

Siti được đưa tới phiên tòa sáng 16/8 ở ngoại ô Kuala Lumpur. Ảnh: Jefferry.

Vì vậy, thẩm phán Azmi yêu cầu các bị cáo bước vào phiên biện hộ và nói thêm rằng “không loại trừ khả năng đây là một vụ ám sát mang động cơ chính trị” nhưng cũng chưa khẳng định chắc chắn do chưa có bằng chứng.

Theo The Guardian, Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah sẽ tiếp tục bị giam giữ chờ đến phiên biện hộ tiếp theo, có thể kéo dài trong hai tháng nhưng thời gian cụ thể chưa được ấn định.

Báo Mới

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s