Malaysia sắp tiếp tục truy tố ông Najib

najib_jjmx.jpg

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak sẽ bị truy tố vào ngày 8.8 (Reuters)

Ngày 7.8, cựu Thủ tướng Najib Razak bị buộc trình diện tại văn phòng Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia (MACC) để thẩm vấn liên quan đến cuộc điều tra về bê bối tại Quỹ Đầu tư 1MDB.
Theo Reuters, ông Najib bị thẩm vấn trong khoảng 45 phút và sau khi cựu thủ tướng rời đi, MACC thông báo sẽ truy tố ông theo đạo luật chống rửa tiền vào ngày 8.8.
Ông Najib cùng gia đình bị theo dõi đặc biệt từ sau khi thất bại trong cuộc bầu cử hồi tháng 5. Ông Mahathir Mohamad sau khi quay trở lại nắm quyền đã ngay lập tức cho điều tra lại vụ bê bối 1MDB và có những hành động nhằm ngăn chặn ông Najib và phu nhân Rosmah Mansor rời Malaysia.
Hồi tháng 7, ông Najib bị bắt rồi bị buộc tội lạm dụng quyền lực và vi phạm sự ủy thác liên quan đến cáo buộc chuyển 42 triệu ringgit (240 tỉ đồng) từ công ty SRC International vào tài khoản cá nhân của ông. Công ty này là một đơn vị thuộc 1MDB. Cựu Thủ tướng Najib sau đó không nhận tội và đóng tiền để tại ngoại.
MACC cho biết việc truy tố ngày 8.8 sẽ liên quan đến vụ việc tại SRC International. Hiện người đại diện của ông Najib chưa bình luận gì về thông tin này.
Thanh Niên
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s