ĐHQG Hà Nội đào tạo thạc sĩ phòng chống tham nhũng

Mục tiêu của chương trình là đào tạo các chuyên gia có kiến thức toàn diện, chuyên sâu về quản trị nhà nước và phòng chống tham nhũng.

Ngày 2/8, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức lễ công bố chương trình đào tạo thạc sĩ luật học về Quản trị Nhà nước và phòng, chống tham nhũng (PCTN). Đây là chương trình đào tạo đầu tiên cấp độ thạc sĩ về vấn đề này ở Việt Nam và sẽ bắt đầu từ năm 2018.

Đây là chương trình đào tạo đầu tiên ở cấp độ thạc sĩ về vấn đề này ở nước ta, và cũng một trong những chương trình đầu tiên về quản trị nhà nước và PCTN đang được giảng dạy ở một số trường đại học trên thế giới.

Lễ công bố Chương trình đào tạo thạc sĩ luật học về Quản trị Nhà nước và phòng, chống tham nhũng tại Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh: Đại học Quốc gia Hà Nội

Chương trình được xây dựng với mục tiêu đào tạo các chuyên gia có kiến thức toàn diện, chuyên sâu về quản trị nhà nước và PCTN cho các cơ quan, tổ chức có nhu cầu về lĩnh vực này ở Việt Nam, như: Các cơ quan chuyên trách về PCTN, các tổ chức xã hội, tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp, các cơ sở học thuật, các cơ quan truyền thông.

Chương trình có đối tượng tuyển sinh mở rộng gồm những người có bằng tốt nghiệp đại học ngành Luật hoặc ngành phù hợp với ngành Luật và những người có bằng tốt nghiệp các ngành có liên quan mật thiết đến quản trị nhà nước và phòng, chống tham nhũng.

Học viên theo học chương trình này được hưởng hỗ trợ về điều kiện học tập của nhiều cơ quan, tổ chức trong nước và đối tác quốc tế. Mỗi khóa học tổ chức ít nhất 3 cuộc hội thảo, seminar với nhiều chủ đề liên quan đến các vấn đề khác nhau về quản trị nhà nước và quản trị nhà nước và PCTN, học viên được khuyến khích tham gia viết bài nghiên cứu, thảo luận.

Mục tiêu của chương trình trong những năm tới là xây dựng chương trình tiến tới đạt chuẩn khu vực và quốc tế, từng bước đa dạng hóa các hình thức đào tạo, thiết lập trung tâm nghiên cứu để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu và đào tạo, tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế về nghiên cứu và đào tạo về quản trị nhà nước và PCTN.

Báo Mới

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s