Vũ “nhôm” sẽ ra tòa ngày 30 và 31 tháng 7

Hình Phan Văn Anh Vũ

Ông Phan Văn Anh Vũ tức Vũ “nhôm” sẽ bị đưa ra tòa xử kín vào ngày 30 và 31 tháng 7 năm 2018 theo cáo buộc “cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước”.

Thông tin vừa nêu được ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng đưa ra tại cuộc gặp mặt các thành viên Câu lạc bộ Thái Phiên, Đà Nẵng sáng ngày 24 tháng 7.

Ông Trương Quang Nghĩa cho biết, vụ Vũ “nhôm” sẽ được xử kín tại Hà Nội, nguyên nhân xử kín theo ông là do trong các tội danh của Vũ “nhôm” có tội “Cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước”.

Ông Nghĩa cũng cho biết, xử kín nhưng kết quả phiên xử sẽ công khai qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng,  ngoài tội “Cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước”, Vũ “nhôm” còn phải hầu toà hai lần nữa các với tội danh “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và tội “trốn thuế” khi mua bán nhà đất công sản.

Cuối cùng ông nói, vụ Vũ “nhôm” không chỉ ảnh hưởng với Đà Nẵng mà còn ảnh hưởng tới nhiều cơ quan trung ương và nhiều địa phương.

Cũng trong ngày 24 tháng 7, trong buổi gặp gỡ cử tri của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, nhiều cử tri đã đặt câu hỏi: Vũ ‘nhôm’ có học hành, bằng cấp gì không mà được phong hàm thượng tá. Tuy nhiên vị Chủ tịch chỉ trả lời việc này sẽ rõ sau các phiên xét xử.

Ông Thơ cho biết tội danh lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ của Vũ ‘nhôm’ tức là liên quan đến hàm thượng tá, nghề công an. Ông Phan Văn Anh đã lợi dụng chức vụ đó để đi mua bán đất đai và trục lợi cá nhân.

Theo RFA 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s